Sửa lỗi full disk win 8.1

Lúc gặp lỗi full disk 100% tuyệt 99%, máy vi tính hay chạy vô cùng chậm chạp, tất cả Khi lag luôn luôn, hôm nay bọn họ khó hoàn toàn có thể có tác dụng được bài toán tuyệt chơi trò chơi, nghe nhạc. Lỗi 100% disk trên Windows 10, 8.1, 7 thường vì những ngulặng nhân khác biệt dẫn mang đến nlỗi Virus xuất xắc Phiên bạn dạng Windows đã cũ và có từ lâu ...

Nội dung lâu năm viết có lại:- Nguyên ổn nhân dẫn tới lỗi Full Disk 100%- Cách khắc phục và hạn chế lỗi 100% Disk

Lúc phạm phải lỗi này sẽ làm ảnh hưởng cho quá trình làm việc của người tiêu dùng, tạo khó tính cho những người thực hiện máy tính. quý khách hàng mlàm việc Task Manager vẫn thấy lỗi 100% Disk tại thẻ Process. Hãy thuộc công ty chúng tôi tìm hiểu nguim nhân và cách khắc phục bọn chúng một bí quyết triệt nhằm.quý khách hàng sẽ xem: Cách sửa lỗi full disk win 8


*

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor các bạn tìm tới tệp Turn off Windows Denfender cất vào tlỗi mục Windows Defender theo con đường dẫn

Computer Configuration/Administrative sầu Templates/Windows Components/Windows Defender


*

Nhấn lưu ban vào tệp Turn off Windows Defender, kế tiếp các bạn lựa chọn Enable nhằm tắt Windows Defender tiếp nối bnóng OK. Sau kia bạn có thể rephối sản phẩm nhằm đánh giá coi lỗi full disk, 100% disk còn mở ra hay là không.

Bạn đang xem: Sửa lỗi full disk win 8.1


*

Cách 4: Vô hiệu hóa Windows Search

Để chứng thực lại coi có buộc phải Windows Search là nguim nhân gây ra lỗi Full Disk 100% hay không, Việc thứ nhất bạn phải làm cho là vô hiệu hóa hóa trong thời điểm tạm thời Windows Search và xem máy tính của người tiêu dùng còn bị lỗi Full Disk 100% hay không và vận tốc đã có được nâng cao hay không. Nếu lỗi Full Disk 100% không hề nữa, bạn cũng có thể loại bỏ hóa hoàn toàn Windows Search.

Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời Windows Search

Windows Search là lao lý cung cấp việc tìm và đào bới tìm những file bên trên máy tính xách tay của người tiêu dùng nkhô hanh rộng nhiều. Nếu không thực hiện mang đến Windows Search hoặc không nhiều, hoặc các bạn áp dụng ứng dụng search kiếm không giống để search tìm, khi đó bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Search đi. Vô hiệu hóa các dịch vụ này sẽ dứt chỉ mục toàn bộ những tệp tin, nhưng lại bạn vẫn có quyền truy vấn tra cứu tìm và chỉ mất nhiều thời hạn hơn.

Dưới đây là phương pháp vô hiệu hóa hóa tạm thời Windows Search với kiểm soát coi đó có phải là ngulặng nhân gây ra lỗi Full Disk 100% hay không. Lưu ý rằng Windows Search vẫn bắt đầu lại khi bạn khởi cồn lại máy tính xách tay.

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X nhằm msinh hoạt nguồn User Menu, trên trên đây chúng ta chọn Command Prompt (Admin).


*

Bước 2: Nếu bên trên màn hình mở ra cửa sổ User Account Control, cliông xã chọn Yes để liên tục.


*

Cách 3: Lúc bấy giờ trên screen đang hiển thị hành lang cửa số Comm& Prompt, trách nhiệm của người tiêu dùng là chạy lệnh bên dưới đây:

net.exe cộ stop "Windows search"

Cách 4: Nhấn Enter nhằm vô hiệu hóa tạm thời Windows Search.


Cuối thuộc kiểm tra xem lỗi Full Disk 100% còn hay không. Nếu lỗi không thể chứng tỏ nguyên nhân gây ra lỗi là do Windows Search, lúc đó bạn có thể vô hiệu hóa hóa hoàn toàn Windows Search đi.

Vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Search

Nếu đã tìm thấy thủ phạm gây nên lỗi Full Disk 100% là do Windows Search, còn chần chừ gì nhưng mà ko vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Search nhằm sửa “tận gốc” lỗi.

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để Open sổ lệnh Run, sau đó nhập services.msc vào đó rồi nhấn Enter nhằm Open sổ Services.


Bước 2: Trên cửa sổ Services, kiếm tìm cùng kích đúp loài chuột vào tùy chọn Windows Search để mở cửa sổ Windows Search Properties.


Cách 3: Tại cửa sổ Windows Search Properties, các bạn cấu hình thiết lập mục Startup type là Disabled. Sau đó click chọn Apply rồi chọn OK để cất giữ biến hóa.


Cách 5: Tắt hình thức Superfetch

Dịch Vụ Thương Mại Superfetch sẽ giúp đỡ vật dụng chúng ta khởi hễ nkhô cứng rộng Khi kết hợp HDD với RAM tuy nhiên bạn nên tắt hình thức dịch vụ này đi Lúc sản phẩm các bạn bao gồm cấu hình yếu.

Mở hành lang cửa số Run bằng phương pháp bấm tổng hợp phím Windows + R và gõ services.msc


Trên hành lang cửa số Services các bạn tìm đến mục Superfetch với kích đúp vào nó.


Trong mục Startup type chắt lọc Disabled sau đó bnóng OK để tắt trọn vẹn dịch vụ Superfetch. Sau khi tắt hình thức này hoàn thành thứ chúng ta cũng có thể vẫn khởi rượu cồn lâu bền hơn một chút ít cơ mà lỗi full disk đang không còn.


Cách 6: Giới hạn bộ nhớ lưu trữ ảo

Tính năng bộ nhớ lưu trữ ảo (Virtual Memory) giúp RAM của bạn sút mua khi được chia sẻ bộ lưu trữ trường đoản cú HDD. Khi nhảy nhân tài này Windows vẫn thường xuyên thực hiện ổ cứng của người sử dụng (khoảng vài GB) để làm bộ nhớ lưu trữ tạm thời thay thế sửa chữa mang lại RAM. lúc tàng trữ dữ liệu Khủng sẽ rất rất dễ gây bắt buộc lỗi full disk, chính vì vậy bạn nên số lượng giới hạn bộ lưu trữ ảo giúp cho ổ cứng của người tiêu dùng vận động trơn tru hơn.

Mngơi nghỉ cửa sổ Control Panel từ bỏ Start Menu, chọn lọc mục System


Trên cửa sổ System chọn Advanced system settings sống khung phía bên trái.


Chọn Settings… trong mục Performance trong cửa sổ System Properties


Lưu ý quan lại trọng: 

Chechồng Disk vẫn ban đầu soát sổ ổ cứng sau khoản thời gian máy tính xách tay khởi cồn hoàn thành, với quy trình soát sổ có thể đang mất một khoảng tầm thời hạn lâu năm (thậm chí là hoàn toàn có thể là 1 ngày hoặc nhiều hơn). Sau lúc máy tính xách tay của chúng ta khởi cồn hoàn thành, nếu không có nhiều thời gian chờ đợi cho tới khi quá trình quét ngừng, chúng ta cũng có thể bỏ lỡ quá trình, cơ mà các bạn sẽ buộc phải lên định kỳ quét lại. 

Cách 8: Chống phân mhình họa ổ cứng

Sau một thời hạn sử dụng ổ cứng máy tính xách tay của bạn sẽ khá dễ mở ra phần đa vệt bad, phân mhình họa khiến nhiễu loàn tài liệu bên trên ổ cứng. Vì vắt thỉnh thoảng chúng ta áp dụng máy tính xách tay mà bị treo hay full disk năng lực ổ cứng của người tiêu dùng bị phân mhình họa là ko nhỏ dại. Hiện giờ có không ít phần mềm phòng phân mhình ảnh ổ cứng tốt nhất có thể nlỗi Disk Fragmenter gồm sẵn vào Windows tốt bạn có thể sử dụng HDD Generator.


Cách 9: Vô hiệu hóa tạm thời các công tác diệt virus

Nếu đã thiết lập những công tác, ứng dụng diệt virut ví dụ như Norton, Kaspersky, AVG hoặc Malwarebytes trên máy vi tính Windows của chính bản thân mình, test vô hiệu hóa các công tác này đi với bình chọn coi sửa lỗi Full Disk 100% bên trên Windows 10, 8.1, 8, 7 đang thành công giỏi không. Nếu lỗi không còn, chứng tỏ những lịch trình, ứng dụng khử vi khuẩn này là nguyên nhân gây nên lỗi Full Disk 100%. Trường thích hợp này chúng ta cũng có thể liên hệ cùng với nhà trở nên tân tiến phần mềm diệt virus và để được sự hỗ trợ. 

Lưu ý rằng Microsoft cài đặt khoác định phần mềm diệt virut Windows Defender trên Windows 10. Phần mềm diệt virus này được kích hoạt tự động ngay cả lúc người dùng thiết đặt và loại bỏ hóa những công tác, phần mềm khử virut không giống. Vì vậy trong cả khi chúng ta loại bỏ hóa các lịch trình, phần mềm diệt virus khác trên khối hệ thống cũng không buộc phải lo ngại vượt vì Windows Defender vẫn đảm bảo an toàn hệ thống của người sử dụng trong khoảng thời hạn nhất quyết. 

Cách 10: Sử dụng Troubleshooting

Trên Windows 7/8/8.1/10 đông đảo tích đúng theo tính năng Troubleshooting góp khối hệ thống phân phát hiện nay lỗi cùng thay thế sửa chữa lỗi khôn cùng bổ ích.

Truy cập Control Panel trường đoản cú Start Menu cùng tìm tới mục Troubleshooting


Trong cửa sổ Troubleshooting lựa chọn chọn Run maintenance tasks


Bấm Next để cho trình quét hầu hết lỗi, vấn đề của khối hệ thống rõ ràng là lỗi full disk.


Cách 11: Sửa lỗi driver StorAHCI.sys

Nếu đang vận dụng tất cả các cách thức trên nhưng vẫn có hại, lỗi Full Disk 100% vẫn còn, test vận dụng giải pháp này coi có giúp ích gì cho bạn hay là không.

Ngulặng nhân tạo lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hoàn toàn có thể là vì Advanced Host Controller Interface PCI-Express (AHCI PCIe) đang chạy driver StorAHCI.sys bị lỗi ứng dụng. 

Dưới đây là cách khẳng định xem nguyên nhân tất cả đề nghị là do driver StorAHCI.sys và phương pháp khắc phục và hạn chế lỗi:

Cách 1: Mở hành lang cửa số Device Manager bằng cách thừa nhận tổng hợp phím Windows + X nhằm mnghỉ ngơi Power User Menu, kế tiếp chọn Device Manager.

Bước 2: Mở rộng lớn mục IDE ATA/ATAPI Controllers, tiếp đến tra cứu cùng kích lưu ban con chuột vào AHCI controller

Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo sau, truy vấn tab Driver, tra cứu cùng cliông xã chọn Driver Details. Nếu nhìn thấy storahci.sys trong đường truyền thỏng mục system32, minh chứng các bạn đang làm việc driver AHCI.

Bước 4: Đóng hành lang cửa số Driver Details lại với truy vấn tab Details. Từ thực đơn bạn lựa chọn Device Instance Path. Lưu ý đường dẫn ban đầu từ VEN_. 

Bước 5: Nhập regedit vào form Search bên trên Start Menu, sau đó dấn Enter nhằm mnghỉ ngơi Registry Editor.

Tiếp theo các bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetEnumPCI Device ParametersInterrupt ManagementMessageSignaledInterruptProperties

Trong đó:

khác nhau bên trên các mẫu laptop không giống nhau.

Cách 6: Tìm với kích đúp chuột vào MSISupported với chuyển đổi quý hiếm vào khung Value data 0.

Cách 7: Cuối thuộc khởi đụng lại máy tính của công ty nhằm vận dụng biến đổi với chất vấn coi lỗi Full Disk 100% còn hay không.

Xem thêm: Có Nên Cập Nhật Win 10 Không? Cách Bật, Tắt Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Cách 12: Cập nhật phiên bạn dạng driver bắt đầu nhất

Nếu những cách thức bên trên không hạn chế được lỗi Full Disk 100% bên trên Windows 10, nguyên nhân rất có thể là do driver thứ, chẳng hạn như máy tính của công ty chưa thiết lập phiên bản driver tiên tiến nhất.

Để tự động update tất cả những phiên bạn dạng driver tiên tiến nhất trên laptop của bản thân mình chúng ta có thể dựa vào đến sự hỗ trợ của với Driver Easy.

Driver Easy vẫn tự động hóa nhận thấy khối hệ thống của bạn với kiếm tìm những phiên phiên bản driver tiên tiến nhất cùng đúng đắn cho hệ thống. Quý khách hàng không phải rất cần phải lo ngại về việc download xuống và cài đặt không đúng driver, với điều quan trọng là không cần thiết phải băn khoăn lo lắng về câu hỏi bị lỗi trong quy trình setup.

Với cả phiên bản Driver Easy Free và phiên bản Pro, bạn cũng có thể update driver khối hệ thống của chính mình một cách tự động. Tuy nhiên cùng với phiên bạn dạng Pro, chưa đến 2 cú nhấn vào là bạn vẫn hoàn tất Việc update phiên bạn dạng driver mới nhất đến trang bị của bản thân mình.

Cách 1: Tải Driver Easy về thứ và cài đặt.

=> Link sở hữu DriverEasy

Bước 2: Sau Khi thiết đặt xong, tiến hành chạy Driver Easy với cliông xã chọn nút ít Scan Now. Sau kia Driver Easy đang auto quét máy tính của công ty với tìm coi bao gồm bất kỳ driver nào hiện nay đang bị lỗi hay là không.

Cách 3: Clichồng chọn nút Update ở quanh đó driver bị gắn cờ nhằm tự động hóa thiết lập và setup phiên bạn dạng driver đúng chuẩn với tiên tiến nhất (bạn cũng có thể có tác dụng điều này cùng với phiên bạn dạng miễn phí). Hoặc cliông xã lựa chọn nút Update All để tự động hóa mua và cài đặt tất cả phiên phiên bản driver bị thiếu thốn hoặc vẫn lạc hậu bên trên khối hệ thống của bạn (bạn sẽ được cảnh báo tăng cấp lên phiên bản Pro lúc cliông chồng lựa chọn nút Update All).

Cách 13: Một số giải pháp khác vấp ngã sung

Trong khi bạn cũng có thể áp dụng một số trong những cách không giống đưới trên đây để sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10, 8.1, 8 với 7:

- Cách bổ sung 1:

Cách 1: Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc nhằm msinh hoạt Task Manager.Bước 2: Kích con chuột bắt buộc vào Disk cùng tùy chỉnh cấu hình quý hiếm Resources Values tự Values thành Percents.Cách 3: Theo dõi các process chiếm hữu tài nguyên ổn ổ đĩa cao.Bước 4: Cliông xã lựa chọn biểu tượng mũi thương hiệu ở ko kể những process xứng đáng ngờ giúp thấy các dịch vụ của process đó.Cách 5: Msinh hoạt cửa sổ Services bằng cách nhận tổ hợp phím Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run, tiếp đến nhập services.msc vào đó rồi nhấn Enter.Cách 6: Tìm các hình thức dịch vụ đáng ngờ với ngăn những hình thức này lại.Cách 7: Kích loài chuột cần vào các dịch vụ là thủ phạm gây ra lỗi, chọn Properties nhằm xuất hiện sổ ở trong tính của hình thức dịch vụ, tại trên đây các bạn tất cả tùy lựa chọn nhằm vô hiệu hóa hóa hoàn toàn các dịch vụ đó đi.Bước 8: Cuối cùng khám nghiệm xem lỗi Full Disk 100% còn hay không.

- Cách bổ sung cập nhật 2:

Cmùi hương trình diệt virus của Windows cũng rất có thể là thủ phạm gây nên lỗi Full Disk 100%. Thực hiện nay theo công việc sau đây để hạn chế lỗi:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + W với nhập administrative sầu tools vào form Seach.Cách 2: Chọn Administrative Tools rồi lựa chọn Task Scheduler.Cách 3: Tiếp theo nghỉ ngơi khung bên trái, chúng ta điều hướng theo key bên dưới đây:Task Scheduler Library/Microsoft/Windows/Windows defenderCách 4: Bỏ tích tất cả các mục nằm trong Idle, nguồn cùng Network.Bước 5: Từ giờ đồng hồ ko đề nghị quét laptop của khách hàng nữa.

- Cách bổ sung cập nhật 3:

Một số người dùng share rằng sau thời điểm bọn họ gỡ bỏ setup cập nhật Flash Player, lỗi Full Disk 100% không hề xuất hiện bên trên máy tính xách tay của mình nữa. 

Để gỡ vứt thiết lập update Flash Player, các bạn truy cập lịch sử vẻ vang cập nhật Windows, sau đó kiếm tìm tùy chọn Update Flash Player với chọn Uninstall để gỡ quăng quật cài đặt.

Một số ứng dụng gây ra lỗi full disk 100%Bên cạnh vấn đề máy tính xách tay tất cả vô số các service chạy, bởi vì phiên bản cập nhật thì lỗi full disk 100% bởi vì các ứng dụng gây nên cũng có nhiều chạm chán đề nghị.

1. Lỗi full disk 100% bởi Google Chrome

Google Chrome “khét tiếng” là một trong những trong số những trình trông nom ngốn CPU, RAM với có thể là nguyên nhân tạo ra lỗi 100% Disk. Để khắc chế lỗi 100% Disk chúng ta có thể vô hiệu hóa một vài tiện ích không ngừng mở rộng (extensions), plugin với một vài công dụng ảnh hưởng trực tiếp đến Disk Usage.

Thực hiện nay theo các bước bên dưới đây:

- Msống Chrome, các bạn nhập chrome://settings/ vào tkhô nóng liên quan (URL) trình chăm chú rồi dìm Enter.- Cuộn xuống tìm cùng click chọn Show advanced settings (hiển thị thiết đặt nâng cao).- Bỏ tích tùy lựa chọn mang tên Use a prediction service khổng lồ load pages more quickly.- Từ hành lang cửa số Settings (sở hữu đặt) của trình thông qua, clichồng lựa chọn Extensions (phầm mềm msống rộng), tiếp nối vô hiệu hóa những tiện ích mở rộng nhưng bạn muốn.- Nhập chrome://plugins/ vào tkhô hanh liên tưởng trình xem xét và vô hiệu hóa những plugin ko cần thiết đi.- Khởi đụng lại trình thông qua Google Chrome của người tiêu dùng.2. Lỗi full disk 100% lúc thực hiện Skype

Skype cũng là 1 trong những trong số những lịch trình được "gán" cùng với cái thương hiệu ngốn nhiều dung tích ổ đĩa Disk Usage và CPU. Trên Windows 10 cùng Windows 8, Microsoft tích đúng theo thêm vận dụng này trên hệ quản lý điều hành. Có 2 giải pháp chỉ dẫn chính là gỡ quăng quật trọn vẹn Skype hoặc thiết lập những thiết lập giả dụ vẫn muốn thực hiện Skype

- Pmùi hương án 1: Gõ bỏ Skypequý khách có thể gỡ bỏ áp dụng Skype đi nếu như không sử dụng đến bằng cách gỡ vứt Skype trong Uninstall a Program của Control Panel hoặc áp dụng các phần mềm cung ứng gỡ bỏ lịch trình, ứng dụng như Your Uninstall.

- Phương thơm án 2: Không gỡ bỏ Skype, thiết lập theo hướng dẫn sau:+ Truy cập theo đường dẫn: C:Program Files (x86)SkypePhone cùng với Windows 64bit hoặc C:Program FilesSkypePhone với Windows 32bit+ Kích loài chuột nên vào skype.exe với chọn Properties.+ Trên cửa sổ Properties, trên tab Security click lựa chọn nút Edit.+ Chọn ALL APPLICATION PACKAGES sau đó bỏ tích mục Write.+ Click lựa chọn Apply rồi cliông xã lựa chọn OK

Có tương đối nhiều bí quyết khác biệt nhằm sửa lỗi full disk 100% tuy nhiên diehmayxanh.com.vn chỉ nêu ra đều nguyên ổn nhân thiết yếu với bí quyết hạn chế và khắc phục cho tới bạn. Nếu các bạn phạt hiện nay máy tính của công ty tất cả lốt hiện nay giải pháp xử lý lừ đừ, đơ, treo nhưng chưa phải bởi full disk thì hãy đọc qua nội dung bài viết biện pháp sửa lỗi máy tính bị treo để ráng được biện pháp giải quyết nhé.

https://diehmayxanh.com/sua-loi-100-disk-tren-windows-8-windows-81-1507n.aspx Chúc các bạn thành công xuất sắc !