PHẦN MỀM DỊCH THUẬT TRADOS

1. SDL Trados Studio là gì?

SDL Trados Studio là ứng dụng dịch thuật hoàn chỉnh giành cho các dịch đưa cùng những công ty dịch thuật. Đây là phần mềm dịch thuật được Đánh Giá cao bởi vì cộng đồng dịch thuật tại toàn nước với Quốc tế. Được rộng 250.000 Chuyên Viên dịch thuật bên trên toàn quả đât tin sử dụng. Phần mềm cung ứng cho người áp dụng hầu như tuấn kiệt ưu việt có thể chấp nhận được dứt quá trình một bí quyết hối hả cùng dễ dàng.

Bạn đang xem: Phần mềm dịch thuật trados

2. SDL Trados Studio hoạt động nạm nào?

Phần mềm Trados không hẳn là một trong những phần mượt dịch auto, có nghĩa là không hẳn bọn họ chuyển file đề nghị dịch vào ứng dụng, tiếp nối ứng dụng từ bỏ dịch cho chúng ta, và công dụng nhận thấy là bản dịch tự ứng dụng như phương pháp nhưng Google Translate đã tiến hành.


Cách thức hoạt động vui chơi của SDL Trados Studio là:

Sau lúc chế tạo ra dự án new cùng thông số kỹ thuật các thông số kỹ thuật như ngữ điệu gốc, ngôn từ đích,… chúng ta thực hiện:

Đưa file buộc phải dịch vào phần mềm trados. Sau kia Trados sẽ đối chiếu tệp tin với đưa ra cửa sổ dịch nhằm cho những người dùng tiến hành dịch bên trên phần mềm.Thực hiện dịch: Người cần sử dụng thứu tự dịch từng mẫu trong ứng dụng TradosSave sầu tệp tin dịch: Sau khi dịch kết thúc, người tiêu dùng save ra phiên bản dịch ngơi nghỉ định hình tệp tin y hệt như file gốc. File cội bao gồm định dạng là tệp tin gì thì file sau thời điểm dịch hoàn thành sẽ sở hữu được định hình tệp tin điều đó.

*
*
*
*
*
*

Trên đấy là một so với thống kê trọng lượng số trường đoản cú phải dịch của một file vào Trados.

Giải ham mê những thông số kỹ thuật đặc biệt vào so với cân nặng số từ sinh hoạt trên

Total = tổng thể trường đoản cú của file

New/AT = số từ bỏ bắt đầu nên dịch.

Xem thêm: Hướng Dẩn Tải Pes 2010 Full Crack With Keygen Latest 2021, Download Pes 2010 Full Pc

Repetitions = Số trường đoản cú trùng lặp vào file

Cross-tệp tin Repetitions = Số tự trùng lặp với tệp tin khác

vì vậy cùng với hình hình ảnh so với tệp tin ở bên trên, ta đang thấy rõ sự khác biệt đối với thống kê lại số từ trong Word Office.

Thứ nhất làNew/AT,đó là số trường đoản cú mới đề xuất dịch, sống trên là186 từtrong tổng sốTotal = 242 trường đoản cú.Tức là bởi ba phần tư tổng thể trường đoản cú. vì thế bây giờ trên phần mềm trados, bọn họ chỉ triển khai dịch 3 phần tư so với tổng số tự, tiết kiệm ngân sách và chi phí được 1/4. 1/4 khối lượng trường đoản cú chưa phải dịch chính là giống nhau, làRepetitions = 56 từ.Với thông tin như này, chúng ta sẽ lập kế hoạch thời hạn dịch choNew/AT= 186 từ, chứ chưa phải là lập chiến lược thời gian là 242 từ bỏ vì chưng phần còn lạiRepetitionskhông hẳn dịch, từ phần mềm sẽ lưu ý dịch.

4. Kết luận

Trên đó là tổng hợp cụ thể về ứng dụng dịch thuật SDL Trados Studio và số đông điểm mạnh quá trội của ứng dụng này góp nó biến hóa 1 phần mềm được phần đông những biên dịch viên tại Việt Nam với trên trái đất tin cần sử dụng như thế. Để áp dụng ứng dụng này chúng ta cũng có thể download cần sử dụng thử trên đây: https://www.sdltrados.com/products/trados-studio/free-trial.html