MỞ FILE ISO TRÊN WIN 10

Với Windows 10 các bạn không cần phải sử dụng UltraISO xuất xắc phần mềm máy 3 nào nhưng mà cũng hoàn toàn có thể mount tệp tin ISO siêu dễ dãi.You watching: Mlàm việc tệp tin iso trên win 10


*

*

Khi bạn phải truy vấn hoặc trích xuất ngôn từ từ file dạng ISO, hãy sử dụng thủ pháp này để mày mò quá trình mount file ISO (có đuôi .iso) trên Windows 10.

Bạn đang xem: Mở file iso trên win 10

File ISO image là một trong tệp tin cất bạn dạng sao hoàn chỉnh data của một đĩa đồ lý, thường có thể là CD, DVD hoặc thậm chí là đĩa Blu-Ray. Các cửa hàng phần mềm cũng thực hiện file ISO có tác dụng phương tiện đi lại nhằm phân phối phần mềm của mình. Ví dụ: Lúc cài đặt xuống tệp tin ISO Windows 10 để tiến hành thiết lập hệ điều hành và quản lý thì các bạn sẽ nhận thấy một tệp tin ISO để sử dụng Rufus chxay ra USB hay ghi ra một đĩa DVD làm đĩa setup.

ADVERTISEMENT

Trước đây, bạn cần thiết lập những lao lý của bên máy bố nhỏng UltraISO để làm vấn đề với tệp tin ISO, nhưng nếu khách hàng đang chạy Windows 10 bên trên máy tính của chính bản thân mình, chúng ta cũng có thể mount hoặc unmount những tệp tin ISO dễ ợt nhưng không cần download thêm phần mềm.

Mục lục bài viết

Cách mount tệp tin ISO từ File Explorer

Cách 1: Dùng menu loài chuột phải

quý khách hàng hãy mngơi nghỉ File Explorer lên (Phím tắt là Windows + E), trỏ mang lại file ISO bạn có nhu cầu mount, bấm buộc phải con chuột với lựa chọn Mount.


*

Cách 2: Dùng thực đơn của File Explorer

Bạn cũng mngơi nghỉ File Explorer lên cùng trỏ đến file ISO bạn có nhu cầu mount. Phía trên menu của File Explorer các bạn lựa chọn Disc Image Tools > Mount.

Xem thêm: Link Tải Corel X5 Full Crack Vĩnh Viễn + Hướng Dẫn Az, Download Coreldraw X5 Full Crack Mới Nhất


*

Cách mount file ISO từ PowerShell

cũng có thể bạn đo đắn là chúng ta hoàn toàn có thể mount file ISO bởi một chiếc lệnh vào PowerShell. trước hết các bạn hãy mnghỉ ngơi PowerShell lên bằng cách bấm tổng hợp phím Windows + S, gõ vào ô tra cứu kiếm từ bỏ PowerShell và lựa chọn mục Windows PowerShell.See more: Đánh Giá Adobe Animate Là Gì, Những Điều Cần Biết Về Phần Mềm An


*

Dòng lệnh nhằm mount tệp tin ISO bên trên Windows 10 là:

Mount-DiskImage -ImagePath “C:FILE.ISO”

Trong số đó C:FILE.ISO là đường dẫn mang lại tệp tin ISO.


Cách unmount file ISO

Cách 1: Từ File Explorer

Từ File Explorer, bạn hãy bấm phải vào ổ đĩa ảo được tạo nên khi mount tệp tin ISO > lựa chọn Eject nhằm unmount tệp tin ISO ngoài Windows 10.

Cách 2: Từ PowerShell

Bạn cần sử dụng lệnh:

Dismount-DiskImage -ImagePath “C:FILE.ISO”

Như bạn cũng có thể thấy giải pháp thao tác cùng với tập tin ISO trên Windows 10 đã trsống buộc phải khá đơn giản, điều đó đã không những bổ ích khi bạn đề nghị coi nội dung bên trong file ISO ngoài ra khi bạn buộc phải giải nén tệp hoặc thậm chí là setup 1 phần mềm cơ mà ko buộc phải ghi file ISO vào bát.

Có thể mount file IMG Theo phong cách trên không?

Quý khách hàng trọn vẹn có thể mount file image gồm đuôi .img tương tự như như những cách làm cho với file ISO nlỗi làm việc bên trên.

Việc mount file ISO trực tiếp bên trên Windows 10 với dùng ứng dụng trang bị 3 gồm khác gì nhau không?

Không gồm, cơ phiên bản của quy trình mount tệp tin ISO là chế tác một ổ đĩa ảo đựng câu chữ được lưu trên file ISO kia. Các ứng dụng lắp thêm 3 rất có thể bao gồm thêm một vài tính năng nâng cao nhỏng sửa đổi tập tin ISO,…

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm của bên sản phẩm công nghệ 3, bạn có thể sử dụng những áp dụng sau:

UltraISODVDFab Virtual DriveWinCDEmuVirtual CloneDriveAlcohol PortableDaemon Tools Lite

Các tập tin ISO bao gồm chưa phần khởi hễ (bootable) không?

Có. lúc các bạn burn ISO tệp tin ra bát thì đĩa sẽ rất có thể khởi hễ được (trong ngôi trường thích hợp tệp tin ISO được tạo thành những điều đó ví dụ như đĩa Windows 10, HirenBoot). Trường thích hợp bạn có nhu cầu chnghiền ra USB chế tác thành một USB khởi rượu cồn được thì hãy dùng một ứng dụng nlỗi Rufus.See more: Autocad 2017 Craông chồng (X64) Activation Code Full Patch Download

Tập tin ISO tất cả an ninh không?

Dĩ nhiên là… tuỳ. quý khách hàng rất có thể tưởng tượng tệp tin ISO giống hệt như một tệp tin ZIP. chứa đữ liệu được lưu lại bên phía trong. Nếu dữ liệu có cất virut thì đương nhiên file ISO này không an toàn.