Lỗi The System Cannot Find The File Specified Khi Cài Cad

Bạn vẫn xem: Cách khắc phục và hạn chế lỗi the system cannot find the file specified Tại Sài Thành Cần Thơ: Chia sẻ Kiến Thức Du Lịch & Ẩm Thực

Hệ thống chẳng thể tìm kiếm thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định là 1 thông báo lỗi rất có thể xảy ra bên trên Windows 10 lúc nỗ lực mnghỉ ngơi hoặc xóa tệp, khởi chạy ứng dụng, cập nhật hệ quản lý và điều hành, sao giữ dữ liệu hoặc triển khai những thao tác tệp không giống.

Trong những trường phù hợp cực kỳ nghiêm trọng rộng, lỗi bật lên lúc cố gắng khởi cồn hệ quản lý và điều hành của chúng ta, hiển thị màn hình màu cam . Tuy nhiên, gồm một số cách để bạn có thể hạn chế và khắc phục sự cầm cố này, tùy nằm trong vào địa chỉ các bạn gặp gỡ đề nghị.


*

Cách hạn chế lỗi Hệ thống tất yêu search thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định trên Windows 10

Kiểm tra các phiên bản sửa lỗi sau. Nếu rất có thể, hãy bảo đảm an toàn tạo điểm Phục hồi hệ thống để chúng ta có thể hoàn nguim Windows 10 nếu như bạn đề nghị bắt đầu những chiến thuật từ trên đầu.

1. Khởi cồn lại máy vi tính của người sử dụng

Có lẽ Windows vẫn hiển thị lỗi Hệ thống quan trọng tìm kiếm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn bởi quy trình treo hoặc hình thức dịch vụ ko bình luận. Vì vậy, chúng ta nên bước đầu với một việc cơ bạn dạng nlỗi khởi hễ lại máy tính xách tay của người sử dụng. Một ý tưởng giỏi hơn nữa là khởi động lại cứng PC của doanh nghiệp. Sau lúc tắt sản phẩm công nghệ, rút ​​phích gặm nguồn và giữ nút ít nguồn vào 20-30 giây để xóa bộ nhớ cache của PC. Sau kia, khởi hễ hệ quản lý của người sử dụng và bình chọn xem sự vắt của công ty đã có được giải quyết không.

2. Cập nhật Windows 10

Việc thêm những bản cập nhật tiên tiến nhất vào hệ điều hành của công ty là khôn cùng đặc trưng đối với bài toán gia hạn laptop của người tiêu dùng, điều này có thể thực hiện được dựa vào Windows Update. Thương Mại Dịch Vụ này đang tự động chạy trong nền, thường xuyên khám nghiệm những bạn dạng update và nhắc chúng ta Khi phải thực hiện thêm hành vi.

Xem trong trung vai trung phong thông tin hoặc thực đơn tùy lựa chọn mối cung cấp nhằm search ngẫu nhiên chnóng đỏ nào cho biết đang chờ khởi đụng lại, quan trọng đặc biệt nếu như khách hàng đang không tắt máy tính của mình vào một thời hạn dài. Nếu không, bạn cũng có thể khám nghiệm các bản cập nhật theo cách thủ công:

Không tắt hoặc khởi rượu cồn lại PC của doanh nghiệp vào thời hạn này. Sau lúc những bạn dạng update được thiết lập xuống và cài đặt, hãy khởi cồn lại PC để kết thúc tác vụ

3. Chạy trình gỡ rối Windows Update

Nhiều người dùng tất yêu chạy Windows Update bởi lỗi Hệ thống không thể tìm kiếm thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định . Trong trường vừa lòng đó, chúng ta nên thực hiện Trình gỡ rối Windows Update để tra cứu và khắc chế các sự cầm thường gặp khiến áp dụng này không chạy:

Nhấp vào nút ít Bắt đầu , nhập Cài đặt khắc phục sự chũm cùng nhận Nhập Nhấp vào Trình tháo gỡ bổ sung cập nhật Áp dụng ngẫu nhiên phiên bản sửa lỗi như thế nào được trình hạn chế và khắc phục sự núm khẳng định Khởi rượu cồn lại PC của bạn cùng thử chạy Windows Update ngay hiện giờ

4. Kiểm tra các hình thức dịch vụ Windows Update

Một số người dùng loại bỏ hóa hình thức dịch vụ Windows Update vì các dịch vụ này làm cho cách quãng hoạt động vui chơi của chúng ta với mất vĩnh viễn nhằm tắt, khởi hễ hoặc khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của mình trong các tác vụ nguy cấp. Tuy nhiên, trường hợp nó vẫn bị loại bỏ hóa, hình thức dịch vụ sẽ không còn thể tìm kiếm hấp thụ những phiên bản update đặc trưng, dẫn cho những sự vắt máy tính xách tay.

Cách khởi đụng lại các dịch vụ Windows Update: Nhấn phím Win + R , nhập services.msc với nhấn Enter để msống Dịch Vụ Thương Mại Đặt Kiểu khởi rượu cồn thành Tự hễ (Bắt đầu bị trễ) Nhấp vào nút ít Bắt đầu để ban đầu hình thức dịch vụ ngay mau chóng quý khách cũng bắt buộc tắt Thương Mại Dịch Vụ list mạng, các dịch vụ này nhiều lúc xung bất chợt cùng với dịch vụ Windows Update: Đặt Kiểu khởi hễ thành Đã tắt Nhấp vào Dừng nhằm chấm dứt hình thức dịch vụ Cố nỗ lực chạy Windows Update ngay lập tức hiện thời

5. Khởi rượu cồn Windows 10 làm việc Chế độ An toàn

Nếu lỗi Hệ thống quan yếu tra cứu thấy tệp được hướng đẫn bởi trình điều khiển hoặc các dịch vụ của bên máy ba bị lỗi kích hoạt, chúng ta cũng có thể chạy Windows 10 sinh sống Chế độ An toàn nhằm tự động hóa tắt tất cả những trình điều khiển và tinh chỉnh cùng hình thức dịch vụ ko trực thuộc về chúng ta hệ điều hành và quản lý. Đây là tất cả những gì bạn phải làm:

Nhấp loài chuột nên vào nút ít Bắt đầu và tiếp cận Cài đặt Chuyển cho Phục hồi Nhấp vào Khởi động lại

6. Tắt ứng dụng khởi rượu cồn

Nếu Chế độ An toàn không giúp khắc chế lỗi Hệ thống quan yếu tìm thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định , hãy thử tắt lịch trình khởi cồn . Ví dụ: chúng ta cũng có thể có một vận dụng bảo mật thông tin được lên kế hoạch chạy auto mỗi khi chúng ta bật laptop của bản thân mình, ứng dụng này xung chợt cùng với những quy trình khối hệ thống đặc biệt. Có thể khó khăn xác định bên tất cả tội, vị vậy tốt rộng hết chúng ta nên tắt phần đa trang bị.

Cách tắt các chương trình khởi động: Nhấp loài chuột bắt buộc vào tkhô hanh tác vụ Windows 10 cùng chọn Trình làm chủ tác vụ Đi cho tới phần Khởi rượu cồn Khởi rượu cồn lại máy vi tính của người sử dụng

7. Khởi cồn sạch hệ quản lý điều hành

Thực hiện nay khởi cồn sạch sẽ trên Windows 10 tương đối tương đương với Chế độ an ninh. Sự khác biệt là khởi cồn sạch vô hiệu hóa hóa không chỉ là những sản phẩm công nghệ với hình thức ko cần thiết bên cạnh đó cả các mục khởi cồn. Dưới đây là cách định thông số kỹ thuật nó:

Nhấn phím Win + R , nhập msconfig và dìm Enter để msinh hoạt Hệ thống Cấu hình vận dụng Tại vào tab Chung Chọn Khởi động bao gồm tinh lọc Bỏ lựa chọn Tải dịch vụ khối hệ thống Tải các mục khởi động Chuyển sang tab Khởi đụng Nhấp vào Mnghỉ ngơi Trình làm chủ Tác vụ Khởi cồn lại laptop của người tiêu dùng


Nếu sau đây bạn cần phục sinh cài đặt khởi cồn về mặc định, hãy msinh hoạt ứng dụng Cấu hình hệ thống và lựa chọn Khởi động bình thường .

8. Gỡ thiết đặt những vận dụng của mặt vật dụng cha

Gặp lỗi Hệ thống thiết yếu kiếm tìm thấy tệp được chỉ định sau thời điểm khởi chạy ứng dụng có thể đánh tiếng xung chợt phần mềm. Có lẽ chương trình của khách hàng vẫn xung hốt nhiên với cùng một lịch trình khác, ví dụ như nhị công tác phòng vi-rút cùng với những lao lý thời gian thực đơn lẻ. quý khách hàng không hẳn làm cái gi bên cạnh vấn đề xóa vận dụng khác khỏi máy vi tính của bản thân.

Nhấp con chuột bắt buộc vào nút ít Bắt đầu cùng chọn Ứng dụng cùng tuấn kiệt Định vị với chọn 1 công tác từ danh sách Nhấp vào Gỡ cài đặt và tiếp đến một đợt tiếp nhữa nhằm chứng thực Tiếp tục với trình trả lời Khởi động lại máy tính xách tay của người tiêu dùng

Tuy nhiên, trường hợp chương trình đang đổi khác thiết đặt ĐK, trình gỡ thiết lập mặc định của Windows đã không hỗ trợ khôi phục chúng. Txuất xắc vào kia, bạn nên thực hiện trình gỡ setup phần mềm xóa không chỉ là một công tác Ngoài ra xóa phần nhiều tệp cùng mục đăng ký còn sót lại.

9. Ngắt kết nối những thứ bên ngoài

Xung bỗng nhiên cũng hoàn toàn có thể do các đồ vật nước ngoài vi không được cung cấp vừa mới đây được gặm vào laptop của công ty. Nếu cách đây không lâu chúng ta đã cài hoặc nhấn một phần cứng new làm quà tặng tặng ngay, ví dụ như cỗ điều đúng theo Wi-Fi, tai nghe mới, webcam hoặc ổ USB flash, hãy ngay lập tức nhanh chóng xóa nó ngoài PC của bạn cùng tiếp đến khởi rượu cồn lại để kiểm tra xem điều này có giải quyết được sự vậy Hệ thống thiết yếu tra cứu thấy tệp được hướng đẫn lỗi.

Đó có thể chưa phải là lỗi của thiết bị cơ mà là do cổng của bạn. Thử đổi khác cổng tiếp nối USB nếu bạn có tương đối nhiều tùy lựa chọn. Nếu không, hãy gặm cỗ phân chia USB các cổng vào máy tính xách tay, kế tiếp cắn vật dụng của bạn vào cỗ phân chia vắt vày gặm trực tiếp vào PC. thường thì nó chuyển động.

10. Chạy CHKDSK

CHKDSK (Cheông xã Disk) là một pháp luật nội cỗ của Windows nhưng chúng ta cũng có thể vận hành trường đoản cú môi trường loại lệnh. Nó góp thay thế những vấn đề hỏng ổ cứng cùng những thành phần xấu có thể ngnạp năng lượng máy tính xách tay của người sử dụng chạy thông thường và gây ra lỗi Hệ thống quan trọng tra cứu thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn .

Cách áp dụng CHKDSK: Nhấp vào nút ít Bắt đầu , nhập Command Prompt , lựa chọn áp dụng này với nhấp vào Chạy với bốn bí quyết quản ngại trị viên khi được trải đời lập lịch CHKDSK vào lần khởi đụng lại khối hệ thống tiếp theo, hãy nhập y cùng nhận Nhập Khởi hễ lại PC của chúng ta với chờ cho tới Khi CHKDSK triển khai công việc của nó

11. Chạy SFC

Nếu bạn vẫn chạm mặt lỗi Hệ thống tất yêu tìm kiếm thấy tệp được chỉ định sau khoản thời gian chạy chính sách CHKDSK, chắc rằng bạn nên chuyển sự chăm chú sang khối hệ thống bởi vì nó có thể gồm tệp bị lỗi hoặc bị thiếu thốn. SFC (Trình đánh giá Tệp Hệ thống) rất có thể giúp cho bạn vào việc này tương quan.

Cách sử dụng SFC: Khởi hễ Windows 10 làm việc Chế độ An toàn Nhấn phím Win + R với dấn Enter, chạy Commvà Prompt Sau lúc SFC xong, hãy khởi đụng lại PC của người tiêu dùng

12. Chạy DISM

DISM (Quản lý và hỗ trợ hình hình họa triển khai) là 1 chế độ nâng cao hơn SFC bởi vì nó có thể chất vấn tính toàn vẹn của kho tàng trữ thành phần nằm trong tệp hình hình ảnh Windows.

Cách sử dụng DISM: Khởi cồn Windows 10 ngơi nghỉ Chế độ An toàn Mnghỉ ngơi Command Prompt Nếu nó xác định được ngẫu nhiên lỗi làm sao, hãy chạy DISM/online/cleanup-image/restorehealth để loại bỏ bọn chúng Sau lúc hoàn toàn, hãy khởi cồn lại Windows 10 nghỉ ngơi Chế độ An toàn Msinh hoạt Comm& Prompt cùng chạy SFC ( sfc/scannow ) Khởi cồn lại PC của công ty một cách thông thường

13. Tmê mệt khảo nhật ký kết khối hệ thống

quý khách hàng rất có thể tìm ra đúng mực trình điều khiển sản phẩm công nghệ gây nên lỗi Hệ thống cần yếu tìm kiếm thấy tệp được hướng đẫn bằng cách tìm hiểu thêm tệp nhật ký khối hệ thống. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấn phím Win + E nhằm mlàm việc Windows Explorer Đi mang đến can hệ sau:

% SystemRoot% INF Tại FilePath , xào nấu thương hiệu của trình điều khiển Mnghỉ ngơi trình cẩn thận website với nhập tên tệp trình tinh chỉnh nhằm tìm kiếm thiết bị của nó Sau Khi xác minh được đồ vật tất cả lỗi, chúng ta cũng có thể thực hiện thêm hành động trong Trình quản lý máy (tiếp tục cùng với các giải pháp sau).

14. Nhanh khô chóng thiết đặt lại vật dụng

Bằng phương pháp tính cho trình tinh chỉnh và thứ được tìm kiếm thấy vào nhật ký kết khối hệ thống, bạn nên chuyển mang đến Trình quản lý lắp thêm nhằm thiết lập lại trang bị. Nếu nó không được thiết lập đúng chuẩn trên PC chạy Windows 10 của bạn, thì phương thức này đã hạn chế và khắc phục được sự rứa. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấp loài chuột phải vào nút ít Bắt đầu cùng chọn Trình thống trị Thiết bị Tìm vật dụng và nhấp đúp vào trang bị Chuyển thanh lịch tab Trình tinh chỉnh và điều khiển cùng nhấp vào Chi ngày tiết Trình điều khiển và tinh chỉnh Tại phía trên, chúng ta có thể kiểm soát kỹ xem tệp trình tinh chỉnh và điều khiển bao gồm khớp với ban bố bạn search thấy trong nhật ký kết hệ thống không Quay lại hành lang cửa số bao gồm của Trình cai quản Thiết bị Chọn Xóa phần mềm trình điều khiển và tinh chỉnh cho trang bị này cùng nhấp vào Gỡ thiết lập nhằm chứng thực Nếu sản phẩm không lộ diện lại trong Trình thống trị Thiết bị, hãy khởi động lại PC của người tiêu dùng bởi Windows sẽ auto setup lại cỗ điều vừa lòng bị thiếu hụt


15. Cập nhật trình tinh chỉnh đồ vật

Có thể thiết bị được thiết đặt đúng chuẩn trên máy vi tính của bạn mà lại trình điều khiển và tinh chỉnh của máy sẽ lạc hậu. The solution here is to update the obsolete drivers:

Press Win key + R, type devmgmt.msc, và press EnterClick Search automatically for drivers and follow the on-screen instructions

If the online tìm kiếm doesn’t return any results, click Search for updated drivers on Windows Update. However, if you have already checked for system updates or the dedicated service doesn’t work, then you have sầu lớn manually tải về and install drivers.

Bạn đang xem: Lỗi the system cannot find the file specified khi cài cad

Quý Khách đang xem: Cách khắc phục lỗi the system cannot find the tệp tin specified

However, if you don’t want khổng lồ risk installing an unsupported driver, it’s better khổng lồ use a driver update tool. Besides, you can use it khổng lồ update all your obsolete drivers at the same time, without risking compatibility issues.

16. Roll back drivers

If you have already downloaded an unsupported driver, you must roll it baông chồng to lớn the previous version before performing the update. Đây là những gì bạn phải làm:

Nhấp vào nút Bắt đầu , kiếm tìm kiếm Trình cai quản Thiết bị cùng dấn Nhập Right-cliông chồng a device & go khổng lồ PropertiesSelect the Driver section

17. Reinstall programs

Some software applications should be remix, repaired, or reinstalled, depending on the available operations. It certainly applies in the scenario where the The system cannot find the file specified error started appearing on your screen after a recent software change.

You have multiple options when it comes to Microsoft Store apps. Clichồng the Start button, search for a program, and go lớn App settings. From that section, you can repair or remix the ứng dụng with one clichồng. And, if those two options fail, you should uninstall the app và reinstall it from Microsoft Store.

It’s simpler with regular software programs since the repair option rarely works. Instead, you can uninstall the application from Apps & Features, then tải về it again from its official website and proceed with the cài đặt operation.

Xem thêm: Download Shadow Defender 1, Shadow Defender 2018 Full Tiếng Việt

18. Kiểm tra cài đặt ĐK

If you can’t open files or launch applications due khổng lồ the The system cannot find the file specified error, you should inspect registry settings lớn make sure that everything is in order. It’s pretty easy. Đây là các thứ bạn phải làm:

Click the Start button, search for Registry Editor, and hit Enter to open this appVisit the following address:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSet the key name lớn RunOnceTake the same steps: if the RunOnce key doesn’t exist, create itExit Registry Editor

19. Restore the original registry settings

If the system registry suffered more modifications that you can’t identify, it’s easier khổng lồ restore its configuration to lớn factory values, which is more effective than using a registry cleaner. Here’s how khổng lồ make it happen.Click the Start button, tìm kiếm for Registry Editor, và launch this toolCreate a registry backup:Open the File thực đơn and cliông chồng ExportSet a tệp tin name and destinationCliông chồng Save to lớn create a backup of the current registry settingsPress the Windows key và cliông xã the power button to lớn view power optionsWhile holding down the Shift key, clichồng Restart lớn reboot Windows in troubleshooting modeSelect Troubleshoot > Advanced options > Commvà PromptChoose your PC tài khoản and enter your password to continueWrite the following commands and hit Enter after each one:

cd %SystemRoot%System32configren %SystemRoot%System32configDEFAULT DEFAULT.oldren %SystemRoot%System32configSAM SAM.oldren %SystemRoot%System32configSECURITY SECURITY.oldren %SystemRoot%System32configSOFTWARE SOFTWARE.oldren %SystemRoot%System32configSYSTEM SYSTEM.oldcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSAM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSECURITY %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSYSTEM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSOFTWARE %SystemRoot%System32config Khởi cồn lại máy tính xách tay của người tiêu dùng

20. Uninstall system updates

Some Windows updates over up harming your computer và causing various problems, including the The system cannot find the tệp tin specified error. In this case, the best course of action is to remove the most recent system update. Đây là cách thực hiện: Search for the Microsoft Windows categoryDouble-click the first update in that group Khởi rượu cồn lại laptop của bạn

If you can’t boot Windows due to lớn the The system cannot find the file specified error, you can interrupt the startup sequence three times in a row lớn start Windows troubleshooting mode. Then go to lớn Troubleshoot > Advanced Options > Uninstall Updates.

21. Check your computer for malware

A malware agent could have sầu infected system files, thus preventing you from opening any files or launching applications. To fix this issue, you can resort lớn Windows Defender:

Press the Win key, tìm kiếm for Windows Security, and open this appAllow Windows to quarantine or remove sầu any suspicious files. If you think some of those files are safe, make sure to lớn add them lớn the whitecác mục, in order khổng lồ exclude them from any upcoming scans

If you have sầu a third-buổi tiệc nhỏ security solution that you rely on, make sure lớn adjust the steps above.

22. Use a Linux live sầu distro

You might think that your data will be lost forever due khổng lồ this serious error. And it might be impossible to lớn even perform a disk backup because Windows doesn’t recognize the selected files. If there’s a major problem with your OS that requires system remix, you can save sầu your files with the help of a Linux live distro.

Simply put, you will be creating a USB flash drive sầu that boots a Linux-based operating system (e.g. Ubuntu), in order to gain access to lớn your files and copy them somewhere safe. Since it’s not Windows, you shouldn’t be getting the The system cannot find the file specified error anymore. Then, you can safely proceed with more dangerous scenartiện ích ios that involve data loss, lượt thích disk formatting.