Lỗi disk i/o liên minh

Đã bao lâu chúng ta triển khai sao lưu lại ngoại tuyến đường các tập tin đặc trưng của mình? Mỗi tháng một lần? xuất xắc hàng năm một lần? quý khách hàng tất cả thường xuyên kiểm soát số đông bạn dạng sao lưu lại đó không? Một số fan triển khai kiểm soát hầu như phiên bản sao lưu lại này bằng cách liên kết ổ đĩa kế bên cùng với máy tính và xuất hiện thêm lỗi I/O device. Bài viết này sẽ gợi ý các bạn cách hạn chế và khắc phục lỗi I/O device nhưng mà không bị mất ngẫu nhiên tệp tin như thế nào vào quy trình tiến hành.

Bạn đang xem: Lỗi disk i/o liên minh

Lỗi I/O device là gì?

Lỗi Input/đầu ra device là lỗi khá phổ biến. Chúng thường mở ra trong các lỗi về phần cứng nhỏng cáp bị lỗi, sản phẩm công nghệ lưu trữ đầu vào hoặc cổng đầu ra xẩy ra lỗi hoặc driver bị định cấu hình không đúng. Do kia có khá nhiều phương pháp khắc phục lỗi I/O device, phần lớn các cách dưới đây đầy đủ dễ dàng triển khai.


Trước lúc ban đầu, bạn nên khởi đụng lại khối hệ thống cùng demo lại, nếu vẫn ko khắc phục được sự việc, hãy thường xuyên test các cách thức dưới đây.

1. Cáp

Điều đầu tiên bắt buộc làm cho là chỉ cần kiểm soát và điều chỉnh cáp. Cắm lại cáp kết nối ổ đĩa ko kể cùng với máy vi tính. Thực hiện điều đó ở hai đầu. Nếu vẫn sử dụng một ổ USB flash, demo ngắt liên kết và gặm lại. Nếu vẫn ko chuyển động, áp dụng cáp USB không giống với liên kết cáp với cùng 1 đồ vật phía bên ngoài khác và liên kết với hệ thống của người tiêu dùng. Nếu nó chuyển động, bạn sẽ biết trên đây cáp là tốt.

2. Cổng USB

Nếu cáp tốt, tuy vậy chúng ta vẫn ko hạn chế được sự thế, hãy thử một Output USB khác. Hầu không còn các hệ thống tân tiến phần nhiều có rất nhiều cổng USB vì các trang bị dựa vào kết nối USB. Ngoài ra, hãy kiểm tra USB, trường hợp có bụi bặm bụi bờ, hãy nhẹ nhàng thổi nhằm đào thải hết bụi bặm bụi bờ và tiếp nối demo lại.


3. Driver

Một lỗi cơ bạn dạng cơ mà dễ bị bỏ lỡ lúc sửa lỗi I/O là cập nhật driver trên khối hệ thống. Windows 10 liên tiếp cập nhật tất cả các driver. Nhưng sự việc upgrade liên tiếp này khiến cho nhiều người tiêu dùng run sợ Lúc Microsoft xây cất Windows 10. Về triết lý, một khối hệ thống được liên tiếp update driver là điều tuyệt đối hoàn hảo cùng bạn sẽ ko khi nào gặp mặt sự việc về driver.

Tuy nhiên thực tiễn đôi lúc hệ thống cập nhật thường xuyên này không vận động. Do vậy người tiêu dùng phải áp dụng một lịch trình cập nhật driver nlỗi IOBit Driver Booster. Tải cùng thiết lập Driver Booster (bảo đảm bỏ chọn nút setup McAfee Antivirus), kế tiếp hãy quét khối hệ thống để update driver. quý khách hàng có thể sẽ quá bất ngờ trường hợp chương trình search thấy không ít driver quá hạn sử dụng. Cập nhật driver với thử lại ổ cứng quanh đó.

Xem thêm: Adobe After Effect Cho Máy Cấu Hình Yếu, After Effect Là Gì


4. Chkdsk

Mặc dù lỗi thứ I/O đa số tương quan đến phần cứng, nhưng mà bạn cũng có thể sử dụng phương tiện tích đúng theo hệ thống để khắc chế sự ráng. Công cầm cố chkdsk xác minc và sửa lỗi những hệ thống tập tin.

Nhấn Windows Key + X để msinh hoạt trình solo Quichồng Access, kế tiếp chọn Comm& Prompt (admin). Nếu hệ thông ko sử dụng Commvà Prompt, thay thế bằng PowerShell, chỉ việc tra cứu tìm vào thực đơn Start Menu, tiếp đến kích chuột cần chọn Run as administrator.

Tiếp theo, nhập chkdsk /f /r /x với dấn Enter. Quá trình quét rất có thể mất một thời gian, quan trọng đặc biệt trường hợp có tương đối nhiều sector yêu cầu sửa.

Lưu ý, dụng cụ này sẽ không còn hạn chế và khắc phục được một số trong những loại ổ đĩa bị hư.

5. Sử dụng Speccy nhằm soát sổ sức khỏe của ổ đĩa

Nếu hai cách bên trên ko vận động, chúng ta nên kiểm tra mức độ khoẻ tổng thể của ổ đĩa bằng phương pháp sử dụng lịch trình đặc tả hệ thống miễn giá thành, Speccy. Tải cùng setup Speccy. Trong cột phía bên trái, lựa chọn Storage cùng dịch chuyển xuống nhằm tìm kiếm ổ khớp ứng.


Bên bên dưới thông số kỹ thuật chuyên môn ổ đĩa là bảng ở trong tính SMART.

SMART viết tắt của Self-Monitoring, Analysis and Reporting Technology (Công nghệ auto đo lường, chẩn đân oán và báo cáo). Hệ thống đo lường và thống kê ổ cứng tích thích hợp báo cáo về những ở trong tính sức khỏe ổ cứng khác biệt. Speccy reviews từng thước đo thống kê giám sát không giống nhau. Quý Khách đề xuất quan tâm số liệu sau:

05: Reallocated Sectors Count0A: Spin Retry AccountC4: Reallocation Event CountC5: Current Pending Sector CountC6: Uncorrectable Sector Count

Một phân tích của Google cho thấy thêm trong 60 ngày sau lỗi ổ đĩa cấp thiết điều chỉnh được, ổ đĩa này có tác dụng bị lỗi vừa phải 39 lần đối với ổ cứng tựa như cơ mà không có lỗi. Nghiên cứu giúp của Google cũng kết luận rằng xếp thứ hạng SMART siêu hữu ích trong việc dự đoán thù lỗi ổ đĩa. Nếu thấy bất kỳ số liệu nào sống bên trên hiển thị lỗi (hoặc những lỗi khác biệt trên các chỉ số), chúng ta nên quan tâm đến trang nghiêm cẩn thận sao giữ tất cả hầu hết máy với thay thế sửa chữa ổ đĩa.


5 ★ 1