Khắc phục lỗi disk 100 win 8.1

Sau một thời hạn thực hiện máy tính xách tay, chắc hẳn bằng hữu nào thì cũng đã từng có lần gặp phải lỗi full disk 100%. Lỗi này không chỉ thường xảy ra bên trên hệ điều hành Win 10/8 mà ngay đến bên trên Win 7 cũng gặp gỡ buộc phải chứng trạng này. Có không hề ít nguyên nhân dẫn cho chứng trạng full disk 100% như: Có các chương trình đang hoạt động ngầm, phiên bạn dạng Windows sẽ áp dụng không được update nhằm fix lỗi,…Nói Kết luận là bao gồm mặt hàng tá nguim nhân khiến cho máy vi tính của chúng ta bị lỗi full disk 100%. lúc lỗi này xuất hiện thêm, laptop của những bạn sẽ lâm vào tình thế trạng thái lag đơ, lag hoặc giật lag lúc thao tác làm việc. Nếu triệu chứng này cđọng kéo dài không khắc chế đã dẫn tính hậu quả là làm cho laptop của khách hàng bị nóng, mau hết pin và dễ hỏng hỏng. Để khắc phục lỗi Full Disk 100% bên trên Win 10 /8.1, các bạn hãy tuân theo lý giải dưới.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi disk 100 win 8.1


*

8. Chống phân mảnh ổ cứng hay xuyên

– Bấm chọn My Computer (This PC) –> bấm chuột cần vào một phân vùng bất cứ (Ổ đĩa C, D, E,…)—> rồi chọn Properties.

– Tiếp mang lại clichồng chọn Tools –> Optimize. Sau đó, chúng ta chọn lựa ổ đĩa mình thích chống phân mãnh (Nên ưu tiên ổ đĩa chứa hệ quản lý và điều hành trước). Sau Lúc chọn xong xuôi ổ đĩa, chúng ta bnóng chọn vào Optimize nhằm thực hiện chống phân mãnh.

*

– Nhiệm vụ của khách hàng hôm nay là ngồi chờ nó chạy dứt thôi.

9. Sử dụng phần mềm dọn rác rến Ccleaner

– Bnóng chọn My Computer (This PC) –> bấm vào buộc phải vào một phân vùng bất ki (Ổ đĩa C, D, E,…)—> rồi chọn Properties.

– Sau kia lựa chọn Disk Cleanup –> bnóng Ok.

– Nếu mong nkhô hanh và thuận tiện hơn, các bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng dọn rác Ccleaner về sản phẩm.

10. Tắt bớt phần mềm chạy ngầm cùng hệ thống

– Cliông chồng con chuột cần vào tkhô cứng Taskbar –> chọn Task Manager.

– Tại đồ họa Task Manager, các bạn bấm chọn thẻ Startup. Muốn tắt ứng dụng, chương trình như thế nào thì chúng ta chỉ việc bấm chọn vào lịch trình, ứng dụng đó rồi chọn Disable. (Xem chi tiết sinh sống đây).

*

11. Update Windows

– Các bạn vào Control Panel => chọn Windows Update để tiến hành cập nhật phiên phiên bản mới nhất nhé.

12. Chạy CheckDisk

– Bấm vào Start –> nhập trường đoản cú khóa “cmd” vào ô tìm tìm. khi list hiệu quả hiển thị, tìm kiếm và nhấp chuột nên vào mục Command Prompt rồi chọn Run as administrator.

Xem thêm: Cách Crack Adobe Audition Cs6 Crack Version With License Code

– Tại bối cảnh cửa sổ Commvà prompt, các bạn nhập lệ câu lệnh sau:

chkdsk /f’ /r C:

nhằm khối hệ thống khám nghiệm và hạn chế lỗi bên trên ổ đĩa cứng của bạn. Muốn đánh giá ổ đĩa không giống thì các bạn chỉ việc nuốm C thành ổ đĩa E, D,…

– Hiện giờ, hệ thống đã lộ diện một thông báo để xác nhận bạn có muốn chạy CheckDisk ko. Các các bạn bnóng Y nhằm chứng thực.

*

– Ngay sau khoản thời gian bấm Y, máy tính của những các bạn sẽ triển khai khởi rượu cồn lại với quá trình CheckDisk cũng diễn ra. Quá trình này vẫn mất tương đối nhiều thời gian để chạy kết thúc cần các bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

13. Vô hiệu hóa Tips About Windows

– Để vô hiệu hóa hóa được tính năng Tips About Windows chúng ta vào Start –> Settings —> System –> Notification & actions.

– Sau kia, kéo xuống dưới kiếm tìm mục Show me tips about Windows với bnóng OFF vào chỗ này để tắt bản lĩnh này đi.

*

14. Thay thay đổi địa điểm Pagefile

– Click loài chuột bắt buộc vào My Computer (This PC) –> chọn Properties.

– Tiếp theo lựa chọn Advanced system settings –> Settings (Nằm vào mục Performance) –> Advanced –> Change.

– Tại hành lang cửa số Virtual Memory, các bạn quăng quật vết tích sinh hoạt mục Automatically manage paging file form size for all drives. Tiếp cho, bấm chọn mục No Paging File, tiếp đến click chọn Set.

*

– Bước sau đó các bạn bấm lựa chọn ổ đĩa mình thích di chuyển Pagetệp tin thanh lịch. Tiếp theo lựa chọn System managed form size rồi clichồng vào mục Set.

*

– Cuối thuộc bấm Ok để hoàn tất quả trình thay đổi vị trí Pagetệp tin.

Ngoài các phương pháp trên, những chúng ta cũng có thể sử dụng cách gỡ trình antivi khuẩn Windows Defender để khắc chế lỗi Full Disk 100%. Trình duyệt y này tương đối nặng trĩu và tốn tương đối nhiều dung lượng khi chạy nên hãy xem xét thật kỹ trước khi thực hiện.

Lời kết

Trên đó là tất cả hầu hết phương pháp hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý triệu chứng Full Disk 100% bên trên Windows. Hi vọng bài viết này để giúp ích đến chúng ta trong quy trình thực hiện laptop. Cuối lời, mình chúc chúng ta thành công!