Khắc Phục Lỗi 100 Disk Win 8

Lỗi Full Disk 100% hay lỗi 100 disk có lẽ rằng quen thuộc gì đối với hồ hết người tiêu dùng Windows 10/8.1. không chỉ bên trên Windows 8.1 cơ mà chúng ta có thể chạm chán lỗi Full Disk 100% bên trên Windows 7 xuất xắc Windows 8. Mỗi lần mngơi nghỉ Task Manager để xem cụ thể các hoạt động thì thấy tab Disk luôn đỏ lòm, với chỉ số 99%, 100% hoặc luôn luôn chiếm phần từ 90% trnghỉ ngơi lên.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi 100 disk win 8

Lỗi này vẫn xuất hiện thêm trong cả lúc không tồn tại tiến trình làm sao chạy nền và CPU khoảng chừng 2-10%. Vậy làm sao để tự khắc phục lỗi Full Disk 100%, mời các bạn cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây của Quản trị mạng.


Hướng dẫn fix lỗi 100% disk bằng video:


Các biện pháp trị full disk 100% Win 10


1. Set Ram ảo bằng bằng tay nỗ lực bởi vì để chế độ Automatically

Để Ram sinh sống cơ chế Automatically (từ động) cũng là một trong những ngulặng nhân khiến cho máy vi tính chúng ta bị dán lỗi Full Disk. Thay bởi nhằm cơ chế Aukhổng lồ thì chúng ta nên Set cứng RAM ảo. Cách triển khai nhỏng hình họa sinh hoạt dưới:

*

​Tại Tab Virtual Memory, vứt lốt tichồng ở Automatically manage paging tệp tin size for all drives. Chọn ổ đĩa tải Hệ quản lý và điều hành của doanh nghiệp (hay là ổ C). Sau đó tích vào Custom size.

Tại mục Maximum kích cỡ cùng Initial size. Bạn phối cứng mang đến Ram ảo bằng 50% Ram thật của người sử dụng. Tại đây mình có 4GB Ram phải vẫn Set một ít là 2GB Ram = 2048MB, giống như các bạn có tác dụng cùng với máy tính xách tay của chúng ta.


*

Cuối thuộc ấn OK nhằm giữ, cùng khởi đụng để đổi khác có hiệu lực hiện hành.

2. Xử lý Troubleshooting

Bạn vào Control Panel, gõ Troubleshooting bên trên ô tra cứu tìm và bấm vào Troubleshooting.

*


Cửa sổ mới chỉ ra, kích lưu ban loài chuột vào System and Security:

*

Cửa sổ mới chỉ ra, kích vào System Maintenance:

*

Nhấn Next:

*


Sau kia cđọng làm cho đồ vật nó thao tác Khi xuất hiện thông tin System Maintenance nlỗi hình thì nhấp vào mục Try troubleshooting as an administrator:

*

Sau kia ngồi ngóng, đợi chờ cho nó chạy mang lại bao giờ gồm chữ Close thì nhấn vào.

3. Tắt Maintenance

Cũng ở Control Panel, chọn System and Security cùng kích hoạt Center:

*

Tiếp theo nhấp chuột vào mũi tên đở chỗ tùy chỉnh cấu hình Maintenance, lựa chọn Settings:

*


Bạn tích vào Never check for solutions (Not recommended) với OK:

*

4. Tắt Windows SmartScreen

Vẫn nghỉ ngơi cửa sổ kích hoạt Center, lựa chọn Change Windows SmartScreen Settings, sau đó tích vào Don’t do anything (Turn off Windows SmartScreen).

*

5. Tắt Service Superfetch

Các các bạn ấn tổ hợp phím Windows + R để mnghỉ ngơi Run gõ Services.msc. Sau đó tra cứu Superfetch (ấn S rồi tìm kiếm cho nhanh), kích lưu ban vào nó với lựa chọn Disabled.

*

​6. Tắt Service Windows Search

Các các bạn cũng làm tương tự như như bên trên cơ mà tìm kiếm Windows Search (ấn W rồi tìm), kích đúp vào nó với lựa chọn Disabled.

*


7. Tắt Disk Diagnostics: Configure execution level

Các chúng ta vào Rungpedit.msc. Sau đó tìm về băng thông sau:

Computer Configuration / Adminnistrative Templates / System / Troubleshooting and Diagnostics / Disk Diagnostics

Nhìn sang cửa sổ bên phải bạn sẽ thấy Disk Diagnostics: Configure execution level, kích lưu ban vào nó.

*

Chọn Disabled với OK nhằm giữ.

*

8. Chống phân mhình họa ổ cứng

Trong thời điểm này có khá nhiều phần mềm nhằm kháng phân mảnh ổ cứng dẫu vậy vào bài này mình đã sử dụng lao lý của Windows.

Mnghỉ ngơi This PC. Sau kia bạn nhấp vào một trong những phân vùng bất kỳ, rồi chọn Manage -> Optimize.

*

Chọn phân vùng nhưng mà bạn có nhu cầu chống phân mhình họa (nên chọn ổ download ổ chứa HDH trước) rồi bấm vào Optimize để tiến hành phòng phân mhình ảnh với buổi tối ưu hóa phân vùng.

*

Dường như, các chúng ta có thể thực hiện ứng dụng bên thứ 3 như Smart Defrag 3, ưu thế của ứng dụng này là dễ dàng áp dụng, hỗ trợ ngôn ngữ giờ đồng hồ việt cùng trọn vẹn Miễn chi phí, các bạn cũng có thể cài về cùng sử dụng tại:

*

9. Sử dụng các phần mềm dọn rác rến với sửa lỗi Registry


Mngơi nghỉ This PC, kế tiếp chúng ta nhấp vào trong 1 phân vùng mà lại các bạn cài hệ điều hành (thường xuyên là ổ C). Chuột nên > Properties > Disk Cleanup.

*

Nếu ước ao nkhô nóng hơn thì các chúng ta có thể cần sử dụng phần mềm CCleaner, các bạn sở hữu tại đây:

*

10. Gỡ những ứng dụng ko cần thiết, tắt các phần mềm ko nên sử dụng thời điểm Windows khởi động

- Để gỡ các ứng dụng không quan trọng các chúng ta có thể dùng công dụng có sẵn của Windows hoặc phần mềm mặt lắp thêm 3 nlỗi Revo Uninstaller, CCleaner,...

Xem thêm: Assassins Creed 1 Free Download Assassin'S Creed 1 Game For Pc Full Version

*

​- Còn tắt những ứng dụng, những chúng ta có thể thực hiện phương tiện Startup ở tkhô hanh Task Manager, rồi Disable phần mềm cơ mà chúng ta thấy ko cần thiết (để ý không Disable Driver của khối hệ thống nhé).

*

​11. Windows Update

Tải các phiên bản vá lỗi của Mircosoft để sửa lỗi đến Windows của người sử dụng.

*

12. Chạy CheckDisk

1. Click Start, tiếp nối nhập cmd vào size Search. Trên danh sách tác dụng search kiếm, kích con chuột đề xuất vào Commvà Prompt chọn Run as administrator.

2. Trên hành lang cửa số Commvà prompt, các bạn nhập câu lệnh tiếp sau đây vào nhằm kiểm soát và auto khắc phục và hạn chế những lỗi trên ổ đĩa cứng của bạn:

chkdsk /f" /r C:

Lưu ý: Trong câu lệnh bên trên, thay thế "C" bởi tên các ổ đĩa cứng thiết yếu bên trên máy vi tính Windows của người tiêu dùng.

3. Hiện nay bên trên màn hình bạn sẽ nhận ra thông báo ổ đĩa cứng đang áp dụng, nếu muốn chạy CheckDisk khởi đụng lại khối hệ thống. Nhấn Y để khởi động lại máy vi tính của khách hàng.

4. CheckDisk sẽ chạy sau khi máy tính của doanh nghiệp khởi đụng. Quá trình diễn ra sẽ tương đối lâu, cho nên bạn phải kiên trì. Quá trình kết thúc cùng lỗi sẽ không còn xuất hiện nữa.

13. Vô hiệu hóa Tips About Windows

Thông thường trong một số trong những ngôi trường đúng theo, người dùng rất có thể vô hiệu hóa hóa Tips About Windows nhằm khắc phục lỗi.


Để vô hiệu hóa hóa Tips About Windows, bạn vào Start => Settings => System => Notification và actions. Chuyển thay đổi tùy chọn Show me tips about Windows lịch sự OFF là chấm dứt.

14. Ttốt đổi địa chỉ Pagefile

Pagefile là 1 trong tệp tin bên trên ổ đĩa cứng để cung ứng khả năng ghi có “hạn” của RAM vào laptop trong ngôi trường hợp cần thiết.

Máy tính của bạn sẽ ưu tiên áp dụng RAM nhằm lưu trữ dữ liệu bởi vì năng lực truy tìm suất của nó nhanh khô hơn ổ cứng. Tuy nhiên, Lúc bộ nhớ lưu trữ RAM đầy hoặc vượt cài thì Windows đã auto gửi những dữ liệu tự RAM sang Pagefile vào ổ cứng.

Tuy nhiên trong một trong những ngôi trường phù hợp nguyên ổn nhân tạo lỗi Disk Usage hoàn toàn có thể là do Pagetệp tin được áp dụng liên tiếp.

Để khắc phục và hạn chế lỗi, chiến thuật đầu tiên bạn có thể áp dụng là ghép thêm RAM. Tuy nhiên để chưa hẳn mất tiền oan, bạn có thể vận dụng bí quyết khác là dịch chuyển pagefile thanh lịch ổ không hẳn là ổ cứng hệ thống. Để làm được điều này:

1. Kích chuột cần vào My Computer hoặc This PC, lựa chọn Properties.

2. Tiếp theo vào Advanced system settings => Settings (dưới mục Performance) => Advanced => Change.

3. Theo mang định pagetệp tin sẽ tiến hành chọn, bạn lựa chọn No paging file rồi click lựa chọn Set.

4. Tiếp theo lựa chọn ổ đĩa cứng nhưng mà bạn có nhu cầu dịch chuyển pagefile sang trọng, tiếp nối cliông xã lựa chọn “System managed size” => Set.

5. Cliông chồng lựa chọn OK cùng khởi động lại máy tính xách tay của khách hàng.

Sau toàn bộ, nếu như những phương pháp bên trên phần đông không tồn tại công dụng với bạn thì hãy "bóp miệng" upgrade ổ cứng lên SSD nhé, đảm bảo lỗi full disk 100% này đã bặt tăm.