Chạy File Iso Trên Win 10

ISO là định dạng tài liệu thường trông thấy khi chúng ta download về phần mềm hoặc game như: Windows 10, Game, Windows Office… phụ thuộc vào vào hầu như gì cơ mà bạn tải xuống, chúng ta cũng có thể mount nó vào ổ đĩa ảo nhằm mngơi nghỉ hoặc setup. Hoặc chúng ta có thể bung file thẳng trên ổ cứng của mình bằng cách phần mềm giải nén nhỏng WinRAR, 7-ZIP. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Shop chúng tôi tò mò qua loa về file ISO cùng các bí quyết giải nén file ISO bên trên Windows 10/8.1/7 & Macbook hay được sử dụng nhé.

Bạn đang xem: Chạy file iso trên win 10


File ISO là gì?

File ISO xuất xắc nói một cách khác là ISO image, là 1 trong những tệp dữ liệu duy nhất hoạt động nhỏng một loại đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray. Toàn cỗ đầy đủ vật dụng gồm vào file ISO số đông được xào nấu giống hệt phần đa gì gồm vào một chiếc đĩa cứng. lấy ví dụ, khi bạn cài xuống Windows 10 bao gồm thống trường đoản cú Home của Microsoft, nó sẽ sở hữu định hình ISO.

Các biện pháp mngơi nghỉ tệp tin ISO bên trên laptop, máy tính xách tay Windows

Có các cách để msống tệp tin ISO, trong những số đó bao hàm Việc thực hiện các ứng dụng bung file như WinRAR, thì bạn có thể dùng đông đảo ứng dụng đọc ổ đĩa ảo thịnh hành như: UltraISO, PowerISO. Đặc biệt trường hợp thực hiện Windows 8.1/10, chúng ta cũng có thể mount trực tiếp mà không yêu cầu sử dụng các phần mềm hỗ trợ phía bên trên.


Cách chạy file ISO trực tiếp bên trên Windows 8, 8.1 hoặc 10

Trên hệ quản lý điều hành Windows 8, 8.1, 10 chúng ta có thể mount thẳng tệp tin ISO image với tệp tin VHD. Có bố cách để chúng ta có thể khởi chạy được file ISO:

Cách 1: Nhấn đúp loài chuột vào tệp tin ISO nhằm gọi nó. Tính năng này sẽ không còn chuyển động trường hợp các file ISO đang được mlàm việc bởi các ứng dụng bên sản phẩm cha không giống bao gồm trên khối hệ thống.

Xem thêm: Hiển Thị File Ẩn Trong Win 8, Win 10, Cách Hiện File Ẩn Trong Win 7, Win 8, Win 10


Cách 2: Chuột yêu cầu vào tệp tin ISO và chọn “Mount“.

Cách 3: Chọn tệp tin ISO, tiếp nối bấm vào nút ít “Mount” phía dưới thẻ “Disk Image Tools” trên thanh công cụ của File Explorer.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status


Cùng nhà đềx


Hướng dẫn bí quyết kích hoạt bh Samsung cho những người mới
Hướng dẫn 3 bí quyết thay đổi mật khẩu iCloud bên trên máy tính cùng điện thoại cảm ứng (Cập...
Loa máy tính xách tay bị rè: Nguyên ổn nhân với giải pháp hạn chế công dụng (Cập nhật 2021)