CÁCH TẠO Ổ ĐĨA ẢO TRÊN WIN 10

Về cơ bản, ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk – VHD) là 1 trong format tệp tin tất cả chứa các cấu trúc “kiểu như hoàn toàn” cấu trúc của một ổ đĩa cứng. Có thể phát âm đó là 1 đĩa cứng ảo nằm trên một hệ thống tệp tin cội với được “đóng góp gói” trong một tệp tin duy nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo ổ đĩa ảo trên win 10

VHD được thực hiện nhằm tàng trữ những hệ quản lý điều hành ảo, các lịch trình liên quan cùng chuyển động hệt như một ổ đĩa cứng đích thực.

Cũng giống hệt như Windows 7, bên trên Windows 10 bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra đĩa cứng ảo mà không đề xuất setup hoặc nhờ tới sự cung ứng của bất kì biện pháp như thế nào.

Các bước nhằm chế tác ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

Để chế tạo ổ đĩa cứng ảo bên trên Windows 10, các bạn triển khai theo các bước dưới đây:

Cách 1:

Mlàm việc Administrative sầu tools bên trên laptop Windows 10 của chúng ta bằng cách nhập Administrative tools vào size Search bên trên Start Menu.


Cách 2:

Lúc này bên trên màn hình hiển thị xuất hiện cửa sổ Administrative tools. Tại trên đây sinh hoạt khung bên đề nghị bạn tìm kiếm cùng kích lưu ban con chuột vào tùy lựa chọn có tên là Computer Management.


Bước 3:

Tiếp theo mở rộng tùy chọn mang tên là Storage làm việc form bên trái. Trong thời điểm này bạn sẽ thấy được tùy chọn mang tên là Disk Management. Nhiệm vụ của người sử dụng là kích loài chuột cần vào Disk Management và chọn Create VHD.

Bước 4:

Trên màn hình mở ra cửa sổ popup Create and Attach VHD. Tại kia bạn kiếm tìm form text ở bên dưới tùy chọn Location, tiếp đến để mắt tới tìm đường truyền nhưng bạn muốn lưu giữ tệp tin VHD (ổ đĩa cứng ảo).


Dường như chúng ta còn có thể tuyển lựa kích cỡ (size) mang lại tệp tin VHD bằng phương pháp đổi khác cực hiếm phía bên trong size ngoài mục Virtual Hard disk size.

Kích thước của ổ cứng ảo được tùy chỉnh thiết lập là GB. Quý khách hàng rất có thể đổi khác là MB (megabytes) hoặc TB(terabytes) trường hợp cần.

Xem thêm: Download Counter Strike: Source Multiplayer Cracked, Cs Source Download : R/Piratedgames

Bước 5:

Tại mục Virtual hard disk type bạn chọn tùy lựa chọn Dynamically expanding rồi cliông chồng chọn OK.

Bước 6:

Sau khi triển khai xong các bước bên trên, các bạn sẽ thấy được ổ cứng ảo được tạo nên sống khung bên đề xuất hành lang cửa số. Kích chuột bắt buộc vào kia và chọn Initialize để chế tác một Volume bắt đầu bên trên ổ cứng ảo.

Bước 7:

Lúc bấy giờ trên màn hình xuất hiện thêm hành lang cửa số popup thông báo, bạn cliông xã chọn OK. Quay quay trở về ổ cứng ảo mà chúng ta vẫn chế tạo, kích con chuột cần vào đó và chọn New Simple Volume.


Trên màn hình mở ra cửa sổ Simple Volume wizard, trên đây chúng ta cliông xã chọn Next nhằm thực hiện sửa đổi các thiết lập cấu hình.

Cách 8:

Lựa lựa chọn size (size) mang lại Volume mà lại bạn có nhu cầu, sau đó clichồng lựa chọn Next.

Cách 9:

Trên hành lang cửa số tiếp sau, chọn thương hiệu ký kết từ ổ đĩa mà lại bạn cũng có thể đặt tên mang lại Volume. Sau lúc hoàn toàn, clichồng chọn Next.


Bước 10:

Trên các cửa sổ tiếp theo các bạn cliông xã chọn Next cho tới lúc xuất hiện hành lang cửa số Simple Volume wizard cuối cùng, các bạn clichồng chọn Finish.

Cách 11:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một ổ đĩa cứng ảo bắt đầu xuất hiện bên trên hành lang cửa số File Explorer. Như vậy là bạn vẫn hoàn toàn quá trình tạo ra ổ đĩa cứng ảo.

Cách 12:

Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu unmount ổ đĩa hoặc mong mỏi mang lại không khí của bộ nhớ lưu trữ, chỉ việc kích loài chuột phải vào ổ đĩa cứng ảo mà chúng ta vẫn tạo nên rồi chọn Eject là dứt.

Tham khảo thêm một vài nội dung bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!


3,5 ★ 4